Hóa chất oleochemical
Các loại dầu và mỡ/chất béo dựa trên thực vật cũng như các sản phẩm từ dầu và mỡ dựa trên động vật được tổng hợp thông qua các quá trình như thủy phân và transesterification.
Đang hiển thị 1–20 of 27 sản phẩm

Sáp ong
Sáp ong (CAS 8012-89-3 vàng, 8006-40-4 trắng; INCI Cera Flava và Cera Alba) được tiết ra bởi ong thợ để xây bánh tổ. Nó nóng chảy ở 61 đến 65 độ Celsius và là sáp tự nhiên chuẩn cho nến, mỹ phẩm và chất đánh bóng.

Sáp dừa
Sáp dừa (CAS 84836-98-6, INCI Hydrogenated Coconut Oil) nóng chảy ở chỉ 38 đến 42 độ C, là loại mềm nhất trong các loại sáp nến thực vật phổ biến. Điểm nóng chảy thấp đó mang lại khả năng lan tỏa hương vượt trội nhưng khiến nó không phù hợp khi dùng một mình cho nến trụ.

Sáp đậu nành
Sáp đậu nành (CAS 8016-70-4, INCI Hydrogenated Soybean Oil) là dầu đậu nành được làm cứng bằng quá trình hydro hóa. Được cung cấp dưới dạng khối, mảnh hoặc viên với điểm nóng chảy từ 42 đến 58 độ C, đây là loại sáp tự nhiên mặc định cho nến đựng trong hũ.

Sáp hạt cải dầu
Sáp hạt cải dầu là dầu hạt cải dầu đã hydro hóa, được cung cấp dưới dạng khối nóng chảy ở 42 đến 52 độ C hoặc dạng viên nóng chảy ở 52 đến 60 độ C. Được trồng ở châu Âu và thuần chay, nó đã trở thành lựa chọn thay thế sáp đậu nành được ưa chuộng cho các nhà sản xuất nến tìm nguồn cung ứng trong châu Âu.

Dầu thầu dầu hydro hóa (Sáp thầu dầu)
Dầu thầu dầu hydro hóa (CAS 8001-79-4, INCI Hydrogenated Castor Oil), còn được gọi là sáp thầu dầu, nóng chảy ở 85 đến 88 độ C, cao nhất trong số các loại sáp thực vật phổ biến. Cứng, giòn và không tan trong nước, nó tạo cấu trúc và làm đặc khi thêm vào với lượng nhỏ.

Sáp Carnauba
Sáp carnauba (CAS 8015-86-9, INCI Copernicia Cerifera Wax) được thu hoạch từ lá của cây cọ carnauba Brazil. Nóng chảy ở 82 đến 86 độ C, đây là loại sáp tự nhiên cứng nhất được sử dụng trong thương mại và mang lại độ bóng cao nhất.

Sáp cọ
Sáp cọ (CAS 8021-56-5, INCI Hydrogenated Palm Oil) là dầu cọ hydro hóa, được cung cấp trong các dải nhiệt độ nóng chảy từ 42 đến 60 độ C. Đây là loại sáp thực vật phổ biến duy nhất tạo thành hoa văn kết tinh trang trí khi đông đặc.

Chất thay thế bơ ca cao (CBS)
Chất thay thế bơ ca cao là một loại chất béo cứng lauric được sản xuất bằng cách phân đoạn và hydro hóa dầu nhân cọ. Nó mô phỏng đặc tính tan chảy sắc nét ở nhiệt độ cơ thể của bơ ca cao mà không cần ủ nhiệt, nhưng không thể trộn lẫn với bơ ca cao thật.

Stearin nhân cọ
Stearin nhân cọ là phân đoạn rắn của dầu nhân cọ, với axit lauric ở mức 46 đến 52 phần trăm và chỉ số iốt chỉ 5 đến 9. Nó nóng chảy ở 30 đến 34 độ C và là nguyên liệu cơ sở cho các chất thay thế bơ ca cao và xà phòng lauric cứng.

Stearin cọ
Palm stearin là phần rắn của dầu cọ, giàu axit palmitic với chỉ số iốt thường dưới 48. Trong sản xuất nến và xà phòng, nó là nguồn cung số lượng lớn rẻ nhất của các chuỗi C16 bão hòa mang lại độ cứng và độ mờ đục.

Shortening cọ (điểm nóng chảy cao)
Shortening cọ có điểm nóng chảy cao là một hỗn hợp được tạo kết cấu từ stearin cọ và các phân đoạn dầu cọ. Hàm lượng chất béo rắn cao ở nhiệt độ cao chính là điều giúp bánh ngọt cán lớp và bánh quy giữ được cấu trúc trong suốt quá trình ở xưởng bánh ấm và trong lò nướng.

Axit stearic cọ
Palm Stearic Acid là một axit béo no (C₁₈H₃₆O₂) có nguồn gốc từ dầu cọ thông qua quá trình thủy phân và phân đoạn. Nó có dạng chất rắn sáp màu trắng, mùi nhẹ và là một trong những axit béo phổ biến nhất được sử dụng trong các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng.

Sản phẩm chưng cất axit béo từ dầu nhân cọ (PKFAD)
Palm Kernel Fatty Acid Distillate (PKFAD) là phụ phẩm của quá trình tinh luyện dầu nhân cọ (Elaeis guineensis), thu được trong giai đoạn khử mùi. Nó giàu axit lauric và axit myristic, cùng với một lượng nhỏ axit oleic và axit palmitic, tocopherol và sterol.

Xà phòng hạt
Soap Noodles là các sản phẩm xà phòng bán thành phẩm được tạo ra bằng cách xà phòng hóa dầu thực vật hoặc mỡ động vật với natri hydroxit (lye). Chúng có dạng viên nhỏ và đóng vai trò là nguyên liệu nền để sản xuất xà phòng bánh.

Shortening cọ (điểm nóng chảy thấp)
Shortening cọ điểm nóng chảy thấp được cung cấp ở 40 đến 42 hoặc 42 đến 44 độ C. Đặc tính chất béo rắn mềm hơn chính là yếu tố cho phép nó đánh kem với đường và giữ khí, điều quyết định cấu trúc ruột bánh.

PFAD (Sản phẩm chưng cất axit béo cọ)
PFAD là chất ngưng tụ được thu gom trong điều kiện chân không khi dầu cọ được khử mùi trong quá trình tinh luyện. Ở 85 đến 95 phần trăm axit béo tự do, nó là nguyên liệu thô rẻ để sản xuất xà phòng, nến và thu hồi axit béo, đồng thời là nguồn vitamin E tự nhiên.

Glycerin
Glycerine (CAS 56-81-5, INCI Glycerin) là propane-1,2,3-triol, phụ phẩm ngọt, sánh như siro của quá trình sản xuất xà phòng và phân cắt chất béo. Được cung cấp ở dạng thô khoảng 80 phần trăm hoặc tinh chế đến 99.5 phần trăm, đây là chất giữ ẩm được sử dụng nhiều nhất trong chăm sóc cá nhân.

Dầu cọ
Dầu cọ, được chiết xuất từ quả của cây cọ dầu (Elaeis guineensis), là một trong những loại dầu ăn được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Giàu tocotrienol, carotenoid và chất béo cân đối, nó thiết yếu trong nấu ăn, thực phẩm đóng gói, mỹ phẩm, xà phòng, dược phẩm và nhiên liệu sinh học.

Dầu hướng dương
Dầu hướng dương, được chiết xuất từ hạt hướng dương (Helianthus annuus), là một loại dầu thực vật tinh khiết, đa dụng, giàu axit linoleic và axit oleic tốt cho tim mạch cùng với vitamin E chống oxy hóa. Được tin dùng trên toàn thế giới cho việc chiên, nướng, mỹ phẩm, dược phẩm và các ứng dụng dầu diesel sinh học.

Dầu dừa
Coconut Oil, được chiết xuất từ nhân dừa trưởng thành (Cocos nucifera), là một loại dầu tự nhiên, đa dụng, giàu triglycerid chuỗi trung bình (MCTs), axit lauric và chất chống oxy hóa. Được sử dụng rộng rãi để nấu ăn, mỹ phẩm, chăm sóc tóc, dược phẩm và các ứng dụng công nghiệp như làm xà phòng.